PHÒNG VÉ MÁY BAY ZBAY.vn
Tiếng Việt
Địa điểm ?
Chọn điểm khởi hành
Quốc tế
Hãy nhập tên thành phố hoặc mã sân bay
Chọn
Chọn điểm đến
Quốc tế
Hãy nhập tên thành phố hoặc mã sân bay
Chọn
Thời gian ?
SỐ NGƯỜI?
Người lớn (Trên 12 tuổi)
Trẻ em (2 - 12 tuổi)
Em bé (Dưới 2 tuổi)
 
Hiện tìm kiếm

Thông tin cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Thứ năm, 22/03/2018, 11:36 GMT+7
Thông tin cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Thông tin cần biết khi đi du lịch Thái Lan

"Thái Lan: Sứ sở chùa vàng"
Zbay chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết khi du lịch Thái Lan - Kỳ 1

"Thái Lan: Sứ sở chùa vàng"
Từ lâu du lịch Thái Lan đã là một điểm đến lý tưởng cho những du khách gần xa với những danh lam thắng cảnh lam say lòng người và hệ thống chùa chiền nguy nga, những khu vui chơi giải trí được nhiều người yêu thích cùng với một hệ thống ẩm thực phong phú, đa dạng và những khu mua sắm với giá cả hợp lý...
Cho một chuyến hành trình thật trọn vẹn, Zbayvn chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết khi du lịch Thái Lan.

 1. ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THÁI LAN  (Vietnam Embassy in Thailand)

  Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok, Thái Lan

  Điện thoại: +66-2-515836/7/8; +66-2-2517202; +66-2-2513552

  Fax: +66 (0) 2 251 7201; +66 (0) 2 251 7203

  Email: vnemb.th@mofa.gov.vn

  Ảnh: Fanpage Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok.
   

 2. THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH 

  Công dân Việt Nam chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông , hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay vì Thái Lan là 1 trong những nước đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam khi đi đến Thái Lan trong vòng 30 ngày.

  Điền đầy đỉ thông tin trên mẫu khai xuất cảnh , nhập cảnh và hải quan tại Việt Nam và nước ngoài. Trên chuyến bay, tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai này. Nếu không có bạn có thể hỏi tiếp viên hoặc tự lấy lời khai tại quầy làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan.

  Đối với các đồ vậy quý giá trên 300USD như : Camera, máy chụp ảnh loại lớn thì các thành viên nên khai báo hải quan. Không mang theo tài tài liệu quốc gia.

  Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 7000 USD

  Ðối với khách Việt Kiều hoặc người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

  Người nhập cảnh chú ý, nên có thái độ hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại. Họ có quyền từ chối nhập cảnh nếu bạn không hợp tác, cho dù bạn đầy đủ giấy tờ nhập cảnh.

  Khi quay về, bạn xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu, vào phần tờ khai này và trả lại toàn bộ cho bạn.
  http://zbay.vn/

 3. HÀNH LÝ

  Không mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như : dao , dĩa , kéo..

  Không mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

  Qúy khách nên mang quần áo phù hợp với khí hậu tại thời điểm đi tou và nên mang theo 1 đôi giầy thấp để đi tham quan được thuận tiện, thoải mái.

  Đồ dùng cá nhân bạn nên trang bị đầy đủ vì thường các khách sạn không có như: bàn chải và kem đánh răng, máy cạo râu, máy sấy tóc, thuốc men, bàn là, xà phòng ….

  Khi ra sân bay , hành lý ký gửi máy bay nên có khóa và đề tên trên vali

  Những hành lý cá nhân cần thiết bạn nên để tại hành lý xách tay.
   

 4. THỜI TIẾT  Ở THÁI LAN

  Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt : Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2, Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12. Trong đó mưa nhiều nhất (90%) xảy ra vào mùa mưa. Nhiệt độ trung bình của thời tiết Thái Lan cao hơn Việt Nam, nhiệt độ thường từ 32 độ C vào tháng 12 và lên tới 35 độ C vào tháng 4 hàng năm. Bạn có thể đến thăm, du lịch Thái Lan bất cứ thời gian nào.

  Nhiệt độ Thái Lan vào tháng 6 khá nóng. Tuy nhiên, tháng 6 không rơi vào mùa du lịch nên bạn có thể dễ dàng thuê phòng khách sạn và được hưởng những dịch vụ với giá tốt hơn trong mùa cao điểm.
  4_3

 5. NHỮNG PHONG TỤC TẬP QUÁN CẦN LƯU Ý TẠI THÁI LAN

  Khi vào thăm Hoàng Cung (Bangkok) nên ăn mặc lịch sự, phụ nữ không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, dép phải có quai hậu. Nếu vi phạm điều này bạn sẽ không được vào bên trong tham quan.

  Khi chụp ảnh bạn không trèo lên các tượng Phật để chụp hình. 

  Với người dân Thái, vua và hoàng hậu rất được tôn sùng .Vì vậy bạn tránh xúc phạm họ, phải tỏ lòng kính trọng với vua và hoàng hậu tại đây.

  Luôn tôn trọng với những người lớn tuổi hơn mình tại Thái Lan

  Tại Thái Lan, khi bước chân vào nhà 1 người Thái, bạn hãy để dép của mình ở phía bên ngoài cửa

  Khi giao dịch tại bưu điện hay ngân hàng , bạn phải biết kiên nhẫn , chờ đợi , không chen lấn lên trước.

  Người Thái quan niệm đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người  nên tuyệt đối không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật. Khi ngồi không bao giờ bạn được để bàn chân hướng vào tượng Phật hoặc ảnh của nhà vua.

  Không được sờ đầu của người Thái vì họ quan niệm đầu là phần quan trọng nhất trên cơ thể nên khi sờ vào đầu họ là đã thể hiện sự xúc phạm đối với họ 

  Không nên, thể hiện tình cảm cá nhận tại nơi công cộng của Thái Lan 

  Không bao giờ nên mua những loại đá quý, đồ cổ trên đường phố: nếu muốn mua bạn nên mua nó trong các cửa hàng lớn hoặc hỏi hướng dẫn viên trong đoàn.

  Tại nơi công cộng , bạn không nên to tiếng dù đang trong cơn giận dữ 

  Đối với người phục vụ tại Thái, bạn đừng bao giờ gọi họ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng lên (ngửa). Bạn có thể gọi nhân viên phục vụ bằng cách nắm bàn tay lại khi vẫy gọi hoặc sấp bàn tay lại
  Hoàng Cung Thái Lan

 6. NGÔN NGỮ TẠI THÁI LAN

  Tiếng Thái là ngôn ngữ hành chính tại Thái Lan, có bảng chữ cái riêng, tồn tại những thứ ngôn ngữ khác, cũng như tiếng địa phương chủ yếu là tiếng “Isan” hoặc tiếng “Môn – Khmer”. Đồng thời tiếng Anh được giảng dạy rộng rãi tại Thái LaN.

  Du khách bình thường phần lớn không hiểu tiếng Thái. Tuy nhiên, tiếng Anh có thể được sử dụng rộng rãi, đặc biệt ở Băng Cốc nơi tiếng Anh hầu như là ngôn ngữ thương mại chính. Hầu hết khách sạn, cửa hàng và nhà hàng ở những điểm chính thu hút khách du lịch đều sử dụng tiếng Anh hay một vài thứ tiếng Châu Âu và các bản chỉ đường bằng hai thứ tiếng Thái và Anh đều có ở khắp nơi trên toàn quốc.

  ------------To be continued------------

  Nguồn: sưu tầm